ช่วงนี้ฝนตกบ่อยหลายท่านไม่อยากออกจากบ้านผู้เขียนจึงอยากแนะนำ "ผัดไทยวุ้นเส้นใส้กรอก" อย่า "งง" ครับเราสามารถนำใส้กรอกมาทำ "ผัดไทย" ได้
หน้าตาหล่อมั้ยละครับ เรามาเริ่มทำกันเลย
ส่วนประกอบ.
- วุ้นเส้น
- ใส้กรอก
- ไข่ไก่
- เต้าหู้
- ไข่ไก่
- เต้าหู้
- ถั่วงอก
- กุ้ยช่าย
- กระเทียม
- กุ้ยช่าย
- กระเทียม
- มะนาว
- ไชโป๊หวาน (ลำบากไม่เป็นไร)
- ไชโป๊หวาน (ลำบากไม่เป็นไร)
เครื่องปรุง
- ซอสปรุงผัดไทย(ขาดไม่ได้)
- ซอสปรุงผัดไทย(ขาดไม่ได้)
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า
อุปกรณ์พร้อม คนทำพร้อม ก็จัดเลยครับ
นำกระเทียม, เต้าหู้ ลงผัดกับน้ำมันก่อน
พอได้ที่ใส่ ไข่ไก่, ใส้กรอก ,วุ้นเส้น
- น้ำตาล
- น้ำมันพืช
- น้ำเปล่า
อุปกรณ์พร้อม คนทำพร้อม ก็จัดเลยครับ
นำกระเทียม, เต้าหู้ ลงผัดกับน้ำมันก่อน
พอได้ที่ใส่ ไข่ไก่, ใส้กรอก ,วุ้นเส้น
ใส่ซอสปรุงผัดไทยแล้วผัดให้เข้ากันแล้ว รอ.....
เห็นว่าเส้นนิ่มแล้วก็ใส่ กุ้ยช่าย, ถั่วงอก แล้วผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำปลา ,น้ำตาล ตามชอบครับ
ได้ที่ก็ตักใส่จาน
เห็นมั้ยครับว่าการทำไม่ยุ่งยาก
ส่วนจ อร่อยหรือไม่นั้นเป็นอีกเรื่อง....นึง....ครับ
หมายเหตุ:
ภาพบางส่วน: ยืมมาจาก Kruaklaibaan ขอบคุณครับ
ถ่ายภาพ: โดย คุณ. Winny. ขอบคุณครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น